Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Và Hành Trình Từ “Thôn Quê” Lên “Phố Lớn”

Được vinh danh như thần dược trị bách bệnh nhưng vẫn không ít người tự hỏi đông trùng hạ thảo là gì? Hành trình đông trùng hạ thảo chinh phục sự công nhận của cả giới từ Đông y đến Tây y về công dụng thần kỳ của mình ra sao?

Được tìm thấy trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kỳ diệu của thiên nhiên, con người chúng ta không thể tưởng tượng được.

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, vai trò của đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Câu chuyện khiến thế giới phương Tây chú ý đến đông trùng hạ thảo là gì?

Vào năm 1993, tại một đại hội thể thao quốc tế ở Stuttgart, Đức. Một nhóm 3 nữ vận động viên vô danh người Trung Quốc đã dành huy chương vàng ở các nội dung chạy 1.500 mét, 3.000 mét và 10.000 mét. Một tháng sau đó, họ tiếp tục lập nên nhiều kỷ lục thế giới mới ở Bắc Kinh, phá vỡ 5 kỷ lục thế giới trước đó.

Theo huấn luyện viên của đội tuyển, vận động viên của họ đã sử dụng các thảo dược quý vùng Tây Tạng, máu rùa, nhân sâm và loại thuốc quý sản xuất từ đông trùng hạ thảo. Tiếp theo sự kiện đó, ngày càng nhiều công trình nghiên cứu về đông trùng hạ thảo ra đời và kết quả đã gây ra không ít kinh ngạc về những tác dụng chữa trị và bồi bổ của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

Nhờ đó, giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng tăng đột biến những năm sau đó và sẽ tiếp tục được bán giá cao bởi sự khan hiếm và công dụng thần kỳ của nó. Cho đến nay, chưa có một ai có thể sản xuất được đông trùng hạ thảo chất lượng 100% đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên trong điều kiện nhân tạo trên quy mô lớn. Vì vậy người thực sự sành về đông trùng hạ thảo chỉ có thể trông vào nguồn cung cấp tự nhiên của Tây Tạng.

Năm 2013, người Tây Tạng đã khai thác 50 tấn đông trùng hạ thảo và bán đi thu về 1,2 tỷ USD, tương đương với gần nửa doanh thu du lịch của khu tự trị này. Tổng lượng khai thác của toàn bộ khu vực cao nguyên Tây Tạng – tính cả Nepal và Bhutan – còn cao hơn nhiều lần nữa.

Chính vì vậy, hiện nay đã có nhiều chính sách từ Trung Quốc nhằm khai thác đông trùng hạ thảo một cách bền vững và vẫn giữ nguyên được giá trị của nó. Và dựa vào những giá trị đông trùng hạ thảođem lại cho nhân loại, đông trùng hạ thảo Tây Tạng vẫn là một trong những điều đáng tự hào nhất đối với dân tộc Tạng.Chúng tôi đã đến sinh sống và làm việc ở Vương Quốc Bhutan vào những năm tháng mà đất nước này chưa được biết đến một cách rầm rộ và rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng trong nước Việt Nam như tivi, báo chí, internet, đặc biệt là những trang thông tin quảng bá về du lịch mời gọi đến“ đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Khi có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Đông trùng hạ thảo tự nhiên vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bất cứ câu hỏi nào cũng được trả lời chu đáo

Địa chỉ: Chung Cư Opal Riverside, Đường Số 10, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

Ms Trâm: 094 701 8123

 
  • Testimonial-2-Nguyen-Phong-Lan-Avatar
  • Testimonial-1-Bui-Van-Ha-Avatar
  • Testimonial-3-To-Minh-Tuyen-Avatar

Đặt Mua Đông Trùng Hạ Thảo

0918 444 304
Chat FACEBOOK