Cách dùng và chế biến Đông Trùng Hạ Thảo hiệu quả và phổ biến nhất.

Do Đông Trùng Hạ Thảo ở Vương quốc Bhutan được tộc người thiểu số sống ở dãy núi Himalaya khai thác từ tự nhiên và sơ chế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công như làm sạch bằng nước suối, phơi khô trong bóng râm. Vì vậy để loại bỏ các tạp chất như bùn đất, bụi bặm rất nhỏ bán vào Trùng Thảo, chúng ta thường ngâm vào nước ấm 2 phút rồi sửa sạch trước khi mang ra chế biến. Sau đây là các cách dùng chế biến phổ biến nhất.

Cách 1: Ăn trực tiếp

Đây là cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Sau khi làm sạch, người dùng có thể cho vào miệng nhai nhuyễn rồi uống nước. Có thể không phù hợp với một số người vì nó hơi cứng và có mùi vị hơi tanh. Mỗi ngày dùng 1 con đối với Đông Trùng Hạ Thảo loại AA  và 2 đến 3, 4 con lần lượt cho các loại Aloại Bloại C.

Cách 2: Hãm với nước nóng

Dùng khoảng từ 1-4 con tùy vào Phân loại Đông Trùng Hạ Thảo, DTHT ngâm trong cốc nước nóng 60-80 oC, để cho DTHT mềm ra và đợi cho đến khi nước nguội thì uống rồi nhai hết cả xác.

cong-dung-dong-trung-ha-thao-bhutan

DTHT hãm với nước nóng

Cách 3: Ngâm rượu.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm với rượu trắng, vodka hoặc whisky, chú ý rượu phải từ 39,5 – 40 độ C, khuyến cáo nên ngâm với rượu có màu trong để thấy sự thay đổi màu sắc của rượu khi ngâm với DTHT.

Thời gian: ngâm trong vòng 30 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày 20ml.

Cách ngâm: – 10g DTHT loại AA ngâm 2.5 lít rượu

– 10g DTHT loại A ngâm 2 lít rượu

– 10g DTHT loại B ngâm 1.5 lít rượu

– 10g DTHT loại C ngâm 1 lít rượu

 

dong-trung-ha-thao-bhutan-ngam-ruou

DTHT loại AA ngâm với rượu gạo

Cách 4: Đông Trùng Hạ Thảo nấu cháo.

Đây là cách dùng cho người đang bị bệnh, suy nhược cơ thể hoặc người già. Dùng từ 1-4 con DTHT xay nhuyễn và cho vào bát cháo. Ngoài ra có thể hầm  với những thực phẩm bổ dưỡng khác.

chao-dong-trung-ha-thao

DTHT nấu cháo rất phù hợp cho người suy nhược và người già

Cách 5: Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong.

Nếu Đông trùng hạ thảo ngâm rượu chủ yếu dùng cho phái mạnh thì đông trùng hạ thảo ngâm mật ong lại dùng cho phái đẹp.

Cách ngâm: Ngâm 10g đông trùng hạ thảo với 1 lít mật ong nguyên chất.

Cách dùng: Sau khi ngâm được 1 tháng là có thể dùng được. Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, dùng 1 muỗng cafe mật ông ngâm đông trùng hạ thảo hòa tan với 1 ly nước ấm.

dong-trung-ha-thao-ngam-mat-ongChúng tôi đã đến sinh sống và làm việc ở Vương Quốc Bhutan vào những năm tháng mà đất nước này chưa được biết đến một cách rầm rộ và rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng trong nước Việt Nam như tivi, báo chí, internet, đặc biệt là những trang thông tin quảng bá về du lịch mời gọi đến“ đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Khi có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Đông trùng hạ thảo tự nhiên vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bất cứ câu hỏi nào cũng được trả lời chu đáo

Địa chỉ: Chung Cư Opal Riverside, Đường Số 10, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

Ms Trâm: 094 701 8123

 
  • Testimonial-2-Nguyen-Phong-Lan-Avatar
  • Testimonial-1-Bui-Van-Ha-Avatar
  • Testimonial-3-To-Minh-Tuyen-Avatar

Đặt Mua Đông Trùng Hạ Thảo

0918 444 304
Chat FACEBOOK