Đông Trùng Hạ Thảo diệt các tế bào ung thư và tăng cường miễn dịch

Đông Trùng Hạ Thảo diệt các tế bào ung thư và tăng cường miễn dịch, theo khoa học được gọi là Cordyceps sinensis, là một trong những phương pháp điều trị thảo dược quan trọng nhất và được sùng kính trong Y học cổ truyền. Nó thường được kê đơn để phục hồi năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tác dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong Y học cổ truyền Trung Quốc

Đông Trùng Hạ Thảo, theo khoa học được gọi là Cordyceps sinensis, là một trong những phương pháp điều trị thảo dược quan trọng nhất và được sùng kính trong Y học cổ truyền Trung Quốc (YHCTTQ) – ở đó nó được biết đến là semitake, aweto, yartsu gunbu và Dong Chong Xia Cao. Việc dùng Đông Trùng Hạ Thảo được ghi nhận đầu tiên đã xảy ra vào thế kỷ 15; rất có khả năng nó đã được sử dụng nhiều thế kỷ trước đó.

Thường được kê đơn để phục hồi năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy tuổi thọ, cải thiện chất lượng cuộc sống, Đông Trùng Hạ Thảo cũng đã được sử dụng trong YHCTTQ để điều trị những cơn bệnh nghiêm trọng, gồm bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và suy thận.

Đông Trùng Hạ Thảo được sản sinh ra bởi việc ghép đôi kỳ lạ giữa côn trùng và nấm. Các chất phát triển từ xác ướp của ấu trùng được tìm thấy trên đầu của sâu bướm dưới lòng đất, sống trên cao ở cao nguyên Qinghi, Tây Tạng. Thật không may, do chi phí và khó khăn của việc thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên, hầu hết các giống thương mại đã được canh tác nhân tạo.

tra-dong-trung-ha-thao-nguyen-con

DTHT hãm với nước nóng

Bệnh viện chủ chốt nhận ra các đặc tính chống ung thư của Trùng Thảo

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering (MSKCC), Đông Trùng Hạ Thảo có  tác dụng kháng u, bảo vệ khỏi phóng xạ, và các hiệu quả trị tiểu đường. MSKCC trích dẫn một nghiên cứu trong đó Đông Trung Hạ Thảo đã làm cho thuốc cisplatin điều trị ung thư độc hại hơn đối với các tế bào ung thư phổi, và xác nhận rằng Đông Trùng Hạ Thảo cũng có thể giúp các tế bào lympho chống nhiễm trùng sống lâu hơn, gia tăng nồng độ của tế bào trợ giúp T, làm giảm sự tăng sinh tế bào khối u và tăng cường hoạt động của các tế bào sát thủ tự nhiên. Cuối cùng, trung tâm y tế báo cáo rằng vài nghiên cứu đã cho thấy rằng Đông Trùng Hạ Thảo đã khiến cho các triệu chứng ung thư được cải thiện, ngoài việc giúp bệnh nhân chịu đựng tốt hơn sự khắc nghiệt của hóa trị.

Có bằng chứng nào về Đông Trùng Hạ Thảo tiêu diệt tế bào ung thư không?

Mặc dù những nghiên cứu của con người có giới hạn, các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm cho thấy hết lần này tới lần khác là Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, giúp bình thường hóa số lượng tế bào máu trắng thấp diễn ra do kết quả của hóa trị, và thậm chí làm cho một số thuốc điều trị trở nên độc hại hơn đối với các tế bào ung thư.

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2008 tại Trung Tâm Sinh Học & Y Dược Thí Nghiệm, các nhà nghiên cứu đã khám phá các hiệu ứng của đông trùng hạ thảo trên những con chuột có số lượng thấp các tế bào máu trắng chống nhiễm trùng trong tủy xương do kết quả của việc tiếp nhận thuốc hóa trị Taxol. Chuột được cho dùng Đông Trùng Hạ Thảo hàng ngày – trong ba tuần – có số lượng tế bào máu trắng được phục hồi về những phạm vi bình thường; các số lượng các tế bào máu trắng trong nhóm không dùng Đông Trùng Hạ Thảo giảm xuống đáng kể, đôi khi 1 lượng bằng 50 phần trăm.

Kết luận rằng Đông Trùng Hạ Thảo tăng cường việc phục hồi từ việc giảm bạch cầu gây ra trong lâm sàng, nhóm nghiên cứu nhận xét chất này đạt hiệu ứng tích cực lên sự phân biệt osteoblast – một nhân tố thiết yếu cho việc hình thành xương mới – bằng cách tác động lên các protein và các yếu tố ràng buộc cốt lõi cần thiết để sinh ra các tế bào xương mới.

Trong một nghiên cứu tế bào được phát hành trong tờ Hóa Trị Ung Thư và và Dược Lý vào năm 2007, cordycepin được chiết xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tự diệt lên các tế bào ung thư miệng ở người – khiến chúng tự hủy diệt.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kĩ thuật đếm tế bào theo dòng và những thử nghiệm khả năng sinh tồn để chứng minh rằng sự tồn tại của các tế bào ung thư đã giảm đáng kể với việc cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo, và lưu ý rằng các hiệu ứng đã trở nên ấn tượng hơn khi liều lượng và thời gian của Đông Trùng Trùng Thảo tăng lên.

dong-trung-ha-thao-bhutan-voi-thuoc-bac

DTHT phương pháp trị liệu ung thư tự nhiên

Các nhà khoa học tiếp tục xác định và cô lập các thành phần có lợi mới của DTHT.

Cũng trong một nghiên cứu trong ống nghiệm khác được công bố vào năm 2009 tại Sự Phát Triển của Tế Bào, các nhà khoa học tách hai thành phần chống ung thư mới từ Đông Trùng Hạ Thảo, và đặt tên chúng là gliocladicillins A và B. Những chất này đã ngăn chặn sự phát triển của các tế bào khối u, gây ra sự tự hủy tế bào qua các con đường bên ngoài và và nội tại. Gọi gliocladicillins  là “các tác nhân kháng u hiệu quả”, nhóm nghiên cứu kêu gọi nghiên cứu thêm để khám phá cách dùng cặp đôi này trong điều trị ung thư ở người.

Cách tốt nhất để tiêu thụ Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo hiện đang được tiếp thị là thực phẩm bổ sung sức khỏe và dinh dưỡng, và có thể được tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc trên mạng. Hầu hết các chuyên gia hành nghề khuyên bạn nên dùng từ 2 tới 3 gram mỗi ngày, cùng với thức ăn.

Đông Trùng Hạ Thảo nhìn chung được coi là an toàn. Tất nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nó, đặc biệt là nếu bạn dùng chất làm loãng máu hoặc dùng thuốc trị bệnh tiểu đường. Không sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để điều trị ung thư trừ khi theo hướng dẫn của bác sĩ y khoa được đào tạo tốt. Và, cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn có được Đông Trùng Hạ Thảo từ một nhà cung cấp uy tín – vì vài mẫu đã được tìm thấy bị nhiễm chì.

Mặc dù nấm ký sinh có thể có vẻ là một liên minh không thể trên con đường phục hồi từ một chẩn đoán ung thư. Tác dụng Đông Trùng Hạ Thảo có thể hóa ra là một “cầu thủ” rất quan trọng – và thậm chí cứu người. Một lần nữa, Mẹ Thiên nhiên đã cung cấp một loại chất có lợi rất đáng chú ý và nghiên cứu thêm.Chúng tôi đã đến sinh sống và làm việc ở Vương Quốc Bhutan vào những năm tháng mà đất nước này chưa được biết đến một cách rầm rộ và rộng rãi trên những phương tiện thông tin đại chúng trong nước Việt Nam như tivi, báo chí, internet, đặc biệt là những trang thông tin quảng bá về du lịch mời gọi đến“ đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Khi có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Đông trùng hạ thảo tự nhiên vui lòng liên hệ với chúng tôi. Bất cứ câu hỏi nào cũng được trả lời chu đáo

Địa chỉ: Chung Cư Opal Riverside, Đường Số 10, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức

Ms Trâm: 094 701 8123

 
  • Testimonial-2-Nguyen-Phong-Lan-Avatar
  • Testimonial-1-Bui-Van-Ha-Avatar
  • Testimonial-3-To-Minh-Tuyen-Avatar

Đặt Mua Đông Trùng Hạ Thảo

0918 444 304
Chat FACEBOOK